Nhảy đến nội dung

Tin xã hội

Tổng quan về công việc ngành Logistics

Trong bối cảnh nền kinh tế hàng hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, Logistics ra đời như một giải pháp cho nhu cầu sản xuất và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuận tiện và nhanh chóng nhất. Do đó, mặc dù ra đời chưa lâu nhưng Logistics đã dần khẳng định được vai trò to lớn của mình đối với nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy thì Logistics là gì? Công việc ngành Logistics sau khi ra trường như thế nào? Cách xin việc ngành Logistics ra sao? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Xem thêm

Miễn phí xe ra vào sân bay 10 phút: Khó khả thi!

Trong cuộc họp mới đây về việc thu phí đường dẫn vào các cảng hàng không, sân bay của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể chỉ đạo lắp đặt hệ thống kiểm soát thời gian với xe ra vào sân bay hoàn tất trước ngày 31-3, không thu tiền với xe vào khu vực đón trả khách trong khoảng thời gian dự kiến 10 phút.

Sẽ triển khai vào quý II

Xem thêm

Cơ hội cho cảng biển Việt Nam từ tác động của dịch Covid-19

Dịch Covid-19 có thể tác động các nhà sản xuất dịch chuyển chuỗi cung ứng, cảng biển Việt Nam sẽ đón thêm cơ hội tăng trưởng từ sự thay đổi này. Dịch Covid-19 kéo dài hơn 1 tháng qua đã khiến hàng loạt doanh nghiệp cảng biển “tuột tay” hàng trăm nghìn tấn sản lượng hàng hóa thông qua. Theo đại diện Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines), hàng năm, sản lượng hàng thông qua các cảng của Vinalines khoảng trên 100 triệu tấn, trong đó lượng hàng từ Trung Quốc, Đài Loan chiếm khoảng 35 - 40% tổng sản lượng.

Xem thêm

Nội Bài, Tân Sơn Nhất ngừng đón chuyến bay từ Hàn Quốc

Tin từ Cục Hàng không VN, từ 12h trưa nay (1/3), 2 sân bay lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc.

hang khong viet nam

Cũng theo Cục Hàng hàng không VN, các chuyến bay dự kiến đến 2 sân bay lớn nhất cả nước này sẽ chuyển hướng hạ cánh đến 2 sân bay được chỉ định là Vân Đồn và Cần Thơ.

Xem thêm

Hotline: 090 636 2588