Skip to main content
Hỗ trợ dịch vụ
0906.362.588
Giờ mở cửa
24/7
Mail liên hệ
hpl@vantaihoaphat.com
Liên hệ

Làm gì để tránh gây tai nạn khi ô tô bị mất phanh?

Khi đang lưu thông trên đường mà ô tô bất ngờ bị hỏng phanh thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Nếu gặp trường hợp này mà tài xế không biết xử lý đúng cách sẽ gây ra những sự việc hết sức nghiêm trọng.

Có thể nói rằng trong số những lần hỏng hóc của xe mà người lái xe gặp phải thì việc xe bị hỏng phanh là nguy hiểm nhất. Càng nguy hiểm hơn chính là lúc phanh hỏng bất ngờ khi đang lái xe trên đường, bởi tỉ lệ xảy ra tai nạn giao thông vô cùng cao. 

Theo kinh nghiệm của những bậc thầy trong lĩnh vực giảng dạy và sử dụng xe ô-tô, hiện tượng xe bị mất phanh có khả năng diễn ra ở mọi loại xe cả đời mới lẫn đời cũ và khi xảy ra tình huống trên, các tài xế thường ở trong thế bị động do bất ngờ, dẫn đến việc luống cuống tay chân và xử lý tình huống không còn chính xác từ đó gây ra những vụ tai nạn giao thông có hậu quả vô cùng nặng nề và đáng tiếc.

Làm gì để tranh gây tai nạn khi ô tô bị mất phanh?

 

Tình huống xe bị mất phanh diễn ra nhiều nhất là đối với những xe thường xuyên phải chạy đường dài trên những đoạn đường có nhiều đồi núi và địa hình hiểm trở. Lý giải cho việc đó là do khi lưu thông trên những tuyến đường đó, người tài xế luôn phải dùng phanh vô cùng nhiều. Trong khi đó, hệ thống phanh của các xe hiện nay hầu hết đều là những hệ thống được dẫn động bằng dầu và được trợ lực bằng khí chân không. Nên khi các tài xế sử dụng phanh một cách quá nhiều và thường xuyên như vậy sẽ gây ra hiện tượng sinh nhiệt từ đó làm trơ má phanh, làm lộn cupen ở xilanh của phanh, và cứ mỗi lần đạp phanh như vậy sẽ làm dầu phanh rò rĩ thất thoát ra ngoài dẫn đến xảy ra hiện tượng mất phanh xe.

Do đó, để mọi việc không nghiêm trọng, tài xế cần phải bình tĩnh nhấc chân khỏi bàn đạp ga và tuyệt đối không được đạp ga. Hãy tắt hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control nếu kích hoạt nó.

Bên cạnh đó, hãy bình tĩnh quan sát đánh lái tránh những phương tiện đang lưu thông khi xe đang trôi. Sau đó hãy bấm còi và bật đèn khẩn cấp để những xe đang lưu thông phía trước biết mà nhường đường. Lưu ý, hãy mở tất cả các cửa sổ để tận dụng sức của gió để làm giảm tốc độ của ô tô

Tin nổi bật
Hotline: 0906 362 588
Chat Facebook
Gọi điện ngay